Aston Martin bắt tay Mercedes-AMG sản xuất siêu xe giống toyota

toyota 86

Được biết, trong tương lai gần, Aston Martin sẽ trình làng 1 chiếc siêu xe được trang bị động cơ do Mercedes-AMG phát triển có kiểu dán gần giống toyota FT 86

Sau khi ra mắt chiếc Aston Martin D11 sử dụng khối động cơ V12 vào giữa năm ngoái, Aston Martin đang có ý định xuất xưởng thêm 1 chiếc xe với động cơ V8 được Mercedes-AMGsản xuất.

Cụ thể, theo tờ CarNewsChina, chiếc Aston Martin DB11 với độn g cơ V8 sẽ được trình làng tại sự kiện Auto Show tổ chức ở Thượng Hải vào tháng sau. Chiếc siêu xe sắp tới sẽ mang trong mình khối động cơ V8, dung tích 4.0 lit, tăng áp kép do Mẹc phát hành.

toyota 86

Theo đó, khối động cơ này sẽ mang đến công suất cực đại khoảng 530 mã lực, con số này thấp hơn đến 70 mã lực so với phiên bản động cơ V12. Tuy nhiên, ngoại thất và nội thất của 2 chiếc siêu xe này sẽ không có nhiều sự khác biệt.

Vì sở hữu khối động cơ V8, nhỏ hơn V12 khá nhiều nên DB11 sẽ co trọng lượng nhẹ hơn con số 1.770 kg của phiên bản V12. Tuy dung tích nhỏ hơn nhưng hiệu suất của chiếc xe này có vẻ không quá thua kém người anh V12 do trọng lượng xe nhỏ hơn giúp xe tăng tốc thanh thoát hơn.

Dự kiến, Aston Martin DB11 được trình làng nhằm vào đối thủ trực tiếp Bentley. Với phiên bản Aston Martin DB11 động cơ V12, hãng sẽ tập trung đánh vào chiếc Continental GT V12 của Bentley và bản V8 được nhắm vào chiếc Continental GT V8

Ngoài DB11, Aston Martin còn dự định tung ra mẫu Volante và Vantage nhưng có lẽ là vào năm sau. Và vẫn có 2 phiên bản động cơ, V12 dung tích 5.2 lít và V8.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *